| Truyện Cười | Truyện Người Lớn | Truyện Tranh | Truyện Ma | Quà tặng cuộc sống
Game audition cho mobile !
Trang Chủ
>

Bi kịch của một người phụ nữ trẻ và màn kịch của gã Sở Khanh

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình trí thức, bố là giáo viên, mẹ là người kinh doanh nhỏ lẻ, nhưng cuộc đời của cô gái trẻ trung và giàu tình cảm 25 tuổi mang tên Hoàng Mai (Cầu Giấy, Hà Nội) đã bước sang một trang mới - trang đong đầy nước mắt kể từ khi quyết định lấy Huy Vũ (Nam Định) làm chồng.
 
Chuyện tình yêu của Mai và Huy Vũ nảy sinh sau một thời gian tìm hiểu dài. Và sau hơn 1 năm chính thức yêu nhau, cả hai quyết định kết hôn vào ngày 5/6/2012.
 
Mặc dù lúc quen, gia đình Vũ ở quê rất khó khăn, sa sút nhưng cô gái trẻ này vẫn bỏ qua những lời khuyên của gia đình, bạn bè để quyết tâm trao gửi hạnh phúc đời mình cho Vũ. Lúc ấy, Mai bảo: “Vũ là một người đàn ông rất chịu khó, chăm chỉ làm ăn, có chí tiến thủ, yêu thương gia đình. Tuy nghèo một chút nhưng sau này nếu hai vợ chồng cùng cố gắng thì mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn”.

Tuy nhiên, khi Mai có bầu được 7,5 tháng thì Vũ đã điềm nhiên lên xe hoa với người đàn bà khác. Hiện tại, chỉ còn 1 tuần nữa đến ngày sinh nở nhưng Mai vẫn chưa khỏi bàng hoàng, bất ngờ, chua xót khi bản thân mất chồng quá đột ngột.
 
Cô M.A - mẹ của Mai tự nhận mình là một người mẹ đủ tỉnh táo, thương yêu con nhưng người mẹ vợ này cũng không thể ngờ được con rể của mình lại là người đàn ông khốn nạn như vậy.
 
Nhìn lại ảnh ngày cưới, Hoàng Mai không khỏi căm giận, đau khổ (Ảnh truyện người lớn).
 
Vết rạn nứt từ… cái giấy đăng ký kết hôn trục trặc
 
Chào Mai, sau khi cưới hơn 10 tháng “bỗng dưng mất chồng”, cảm xúc trong bạn như thế nào?
 
Mọi chuyện đến quá nhanh và cũng đi quá nhanh. Tôi là người trong cuộc nhưng thực sự đến giờ phút này, tôi vẫn chưa kịp hình dung, tưởng tượng được tôi đã trải qua chuyện gì? Đến giờ tôi vẫn chẳng hiểu tại sao người đàn ông đó lại đối xử với tôi như vậy. Nhiều khi tôi chỉ biết khóc vì thương con và thương bố mẹ. 
 
Qua sự việc này, bạn có nghĩ tình yêu của mình quá mù quáng và thiếu lý trí không?
 
Tôi và Vũ yêu nhau được 1 năm, sau đó cả hai quyết định làm đám cưới. Đám cưới của chúng tôi diễn ra hạnh phúc vui vẻ trước sự làm chứng của rất nhiều người đến chung vui. Mọi thủ tục đều hoàn chỉnh, duy có giấy đăng ký kết hôn chúng tôi phải tạm hoãn lại vì gia đình anh gặp khó khăn về kinh tế, phải cầm cố sổ hộ khẩu và giấy đăng ký kết hôn không thể hoàn thiện nếu thiếu cuốn sổ này.
 
Sau khi cưới, anh vẫn yêu tôi hết lòng. Anh đã thể hiện là một người con rể ngoan hiền và là một người chồng mẫu mực. Anh và tôi đã thuê một căn hộ ngay gần nhà bố mẹ đẻ để tiện chăm sóc cha mẹ. Anh rất yêu thương, chiều chuộng tôi như thể cả thế giới của anh chỉ có mình tôi vậy. Vợ chồng tôi hàng sáng đi ăn cùng nhau, tối anh lại đưa vợ đi chơi. 
 
Nếu nói tôi mù quáng cũng không hẳn bởi không chỉ tôi mà tất cả các thành viên trong gia đình tôi đều rất yêu quý anh. Anh khéo léo, quan tâm tới mọi người mọi lúc mọi nơi, có trách nhiệm, tử tế. Đã có lúc tôi còn thấy tự hào khi có một người chồng như vậy.
 
Và sau 3 tháng cưới nhau, tôi như vỡ òa trong hạnh phúc khi biết mình có bầu. Thời điểm đó tôi bị nghén dữ dội, cứ ăn vào là nôn thốc nôn tháo. Dù phải đi bệnh viện truyền nước như cơm bữa nhưng anh vẫn ở bên động viên, an ủi, chăm sóc rất nhiệt tình. Để tiện, vợ chồng tôi dọn về ở cùng bố mẹ tôi. 
 
Anh vẫn là người con, người chồng, người cha hoàn hảo cho tới một ngày khi bé con trong bụng được 6 tháng tuổi. Tôi đã thúc giục anh tìm cách làm giấy đăng ký kết hôn để con sinh ra có giấy khai sinh không “muộn thì phường phạt đấy”. Như được chuẩn bị trước, anh nổi khùng lên rồi bỏ đi ra ngoài cả đêm không về. Lúc đó, tôi vô cùng ngạc nhiên với thái độ này. 
 
Sáng hôm sau cả gia đình anh gồm mẹ anh, anh chị anh và anh đến nhà tôi. Mẹ anh bảo rằng giấy đăng ký chỉ là thủ tục, có hay không chẳng quan trọng. Thêm vào đó, 2 vợ chồng cùng họ Nguyễn thì khai sinh kiểu gì cũng được, con vẫn mang họ bố. Chị gái anh còn bảo gia đình đang thu xếp tiền để chuộc sổ hộ khẩu về nhưng gia đình đang quá khó khăn. 
 
Tóm lại lần nào tôi đề cập tới giấy đăng ký thì anh và cả nhà anh lại lảng sang chuyện khác. Rồi họ tuyên bố rằng: “Không hợp thì đường ai nấy bước”. 
 
Thưa cô M.A, cô nghĩ gì trước hoàn cảnh của con gái lúc đó?

Nhìn bọn trẻ sống chung dưới mái nhà với mình, mới hôm trước chúng còn vui đùa trêu chọc nhau mà nay lại xảy ra chuyện này, cô với vai trò người làm cha làm mẹ cũng thấy ái ngại. Thực sự chuyện tờ giấy kia đâu có phải là một lý do hoàn chỉnh để xảy đến cơ sự này. 
 
Vợ chồng cô cũng phân tích với con rể rằng: Có thể hai con bất hòa nhau trong chuyện gì, mẹ không biết. Nhưng làm gì thì làm, hai đứa cũng nên nghĩ đến em bé, hai con cũng đã lớn rồi. Sau khi nghe bố mẹ vợ phân giải, Vũ đã đề xuất “cho ra ngoài một thời gian để cả hai cùng bình tĩnh”. 
 
Và Mai đã chấp nhận cho anh ấy 1 tháng “bay nhảy” chỉ để suy nghĩ?
 
Lúc đó tôi cứ nghĩ anh đang stress về công việc cần không gian riêng. Tôi  thực sự chẳng hiểu chuyện gì đang diễn ra tại thời điểm đó nữa. Đầu óc tôi mụ mị với hàng đống câu hỏi lớn nhỏ: “Anh không yêu vợ nữa ư?”, “Anh có người đàn bà khác?”...
 
Anh và tôi rất tôn trọng nhau, kể cả sau cưới, chẳng ai xâm phạm vào máy điện thoại của ai. Nhưng thi thoảng tính trẻ con nổi lên, tôi lại xem điện thoại của anh. Tôi cũng thấy anh hoàn toàn trong sáng, đĩnh đạc, rõ ràng. Điều này làm tôi yên tâm. 
 
 
Ảnh cưới của Hoàng Mai và Huy Vũ (Ảnh nhân vật cung cấp).
 
Trong thời gian chờ đợi chồng suy nghĩ đó, tình cảm của vợ chồng bạn như thế nào?
 
Chúng tôi vẫn thường xuyên liên lạc với nhau nhưng thái độ của anh thay đổi 180 độ. Anh suốt ngày trách móc, rầy la và kiếm cớ cãi nhau, gây sự với vợ. Biết mình bầu bí, rồi anh cũng đi làm vất vả, tôi cũng cố gắng chịu đựng, nhẫn nhịn và nghĩ về con cái, rằng con rất cần sự quan tâm của bố. 
 
Trong suốt thời gian đó, anh và gia đình chồng không hề hỏi han hay gọi điện quan tâm tới em bé trong bụng tôi. Khi tôi phàn nàn về điều này, anh chỉ bảo "Anh biết con rồi sẽ ổn, em cố mà ăn".
 
Thời điểm đó, tôi cũng vài lần gọi điện về nói với mẹ chồng. Mẹ chồng rất thản nhiên bảo "Là đàn bà thì con phải học cách chấp nhận. Trước đây bố chồng con cũng vậy, đi trai gái suốt tháng nhưng mẹ vẫn kệ và rốt cuộc bố vẫn về với mẹ đấy thôi". Ngoài ra, bà còn bóng gió gợi ý cho tôi rằng: An phận chịu chung chồng nếu có gì xảy ra. 
 
Đến màn kịch hoàn hảo của gã Sở Khanh
 
Và rồi thực tế chuyện gì đã xảy ra?
 
Đúng 1 tháng 8 ngày sau khi chồng dọn ra ngoài suy nghĩ, một buổi sáng (ngày 13/4/2013) tôi trở dậy mệt mỏi sau khi trải qua giấc mơ không đẹp. Tôi đã nằm mơ thấy anh trong bộ vest chỉnh tề có nơ trắng và đang chuẩn bị cưới người con gái khác. 
 
Cả ngày đó, tôi khó thở, lo lắng. Hôm đó anh bảo anh đi công tác nên tôi không muốn vì suy nghĩ tự phát này mà làm ảnh hưởng tới công việc của anh. Rồi tôi tình cờ biết anh đang tổ chức lễ cưới với người con gái khác thật. 
 
Bàng hoàng, nhưng tôi vẫn một mực tin anh, tin rằng ở đây có sự hiểu lầm. Tôi gọi điện nhưng anh tắt máy, tôi gọi về quê cho mẹ chồng nhưng nhà chồng chẳng ai nghe. Nghĩ thế nào tôi gọi thẳng đến khách sạn nơi có thông tin là họ mới cưới sáng nay. Sau khi hỏi, cô lễ tân ở đó cho tôi số điện thoại của chú rể. Tôi ngất lịm khi biết đó chính là số của anh. 
 
Theo một người quen biết, họ nói rằng hôm đám cưới đó có mặt ngoài nhà gái, họ hàng nhà gái, người thân nhà gái thì nhà rể chỉ có mẹ anh, chị anh, anh trai anh và anh. Tôi xót xa khi nhìn rõ ràng, ảnh họ chụp cùng nhau hôm đó. 
 
Không phải kể thêm nữa vì mình cũng hiểu bạn rất đau khổ. Nhưng bạn đã làm gì khi chứng kiến cảnh chồng mới cưới đi lấy vợ?
Mãi về sau, tôi gọi điện anh nghe máy. Ban đầu anh cũng lẩn tránh. Sau khi tôi bảo có bằng chứng tại KS X. thì anh bảo: "Em muốn nghĩ gì thì nghĩ". Rồi 2 giờ sáng hôm sau, anh gọi điện nói với tôi rằng: “Anh sẽ không về nữa đâu, em đừng chờ anh nữa. Em hãy lo cho con đi. Anh sẽ bù đắp vật chất cho".
 
Nói trong nước mắt, tôi hỏi anh đang trêu đùa gia đình, mẹ con tôi đấy ư? Nhưng anh lạnh nhạt bảo: “Anh chẳng có lỗi gì với em, với con. Việc của anh, tự anh giải quyết". Tôi xót xa khi biết rằng trong lúc tôi có bầu 7 tháng thì anh ta đã kịp làm người khác có bầu 6 tháng. Nghe đâu đó là con gái của người có của. 
 
Chứng kiến việc trớ trêu xảy ra với con gái và gia đình mình, thưa cô M.A, cô đã nghĩ gì?
 
Con gái tôi từ khi biết chuyện chồng nó như thế đã suy sụp tinh thần, nghén dữ dội, khó thở. Vì thế nên cô đã một mình bắt xe về Nam Định xem sự thể ra sao. Đến nơi, bà thông gia tiếp cô với một thái độ lạnh nhạt, dửng dưng. Bà ta nói một câu xanh rờn: “Thế là hôm nay thằng Vũ nó chính thức lấy vợ".
 
Cô bảo với bà ta rằng: "Tôi gả con gái tôi cho bà, tay bưng dầu đầu đội lễ, hai họ đến nói chuyện tử tế vậy mà giờ bà lại nói vậy?". Rồi bà ta lí nhí: "Chuyện thế rồi, làm gì thì làm".
 
Anh trai Vũ còn ra bảo: "Con bà có bầu thì con kia cũng thế mà. Chúng còn có đăng ký kết hôn rồi cơ, bà làm gì được nào? Cưới xin cũng chỉ là hình thức sống thử thôi, không hợp thì giải tán".

 

 
Vợ chồng Hoàng Mai chụp ảnh chung cùng mẹ chồng và anh chị chồng trong hôn lễ (Ảnh nhân vật cung cấp)
 
Bạn biết gì về người thứ 3 kia không? 
 
Cô gái kia là họ hàng của một đồng nghiệp nơi anh làm việc. Bọn họ đều biết Vũ đã có vợ và vợ là tôi vậy mà… Sau khi xảy ra chuyện, nhiều người bạn của anh đã gặp và nói với tôi rằng, bản chất của Vũ là người lăng nhăng, một gã Sở Khanh chính hiệu nhưng họ không dám nói với tôi bởi họ thấy khi yêu tôi, Vũ có thay đổi. Vũ thể hiện là người có trách nhiệm hơn. Thế nhưng họ cũng bất ngờ khi biết anh lại ngựa quen đường cũ.
 
Với tư cách là một người mẹ, cô đã giải quyết chuyện này như thế nào ạ?
 
Nếu không biết bộ mặt thật thì đành chấp nhận nhưng một khi đã biết đó là người không đàng hoàng, đứng đắn thì phải dừng lại thôi. Cô khuyên con gái không cần thiết phải níu kéo người đàn ông đó làm gì. 
 
Nhưng sau chuyện này, có rất nhiều người đàm tiếu về gia đình chúng tôi: “Ai lại gia đình chính gốc Hà Nội mà lại để cho nó lừa không hay biết gì bao giờ vậy?”.
 
Cô thì không nghĩ thế, ở đâu thì cũng có người này người nọ. Không có quê sao có tỉnh. Chẳng may con gái mình kém may mắn thiệt thòi yêu nhầm phải người như vậy chứ biết làm sao. 
 
Khi nói chuyện với nhà Vũ không đến đâu cả, gia đình cô đã đến gặp nhà gái bên kia. Hóa ra, Tết Nguyên Đán, sau khi đưa Mai đi chơi, đến thăm họ hàng, bạn bè, Vũ và mẹ đã đến nhà cô gái kia đặt vấn đề cưới xin. Họ còn cho biết, tại thời điểm Mai đang bầu 7 tháng, mẹ Vũ bịa đặt rằng Vũ đã chia tay Mai được 7 tháng bởi Mai quá chơi bời, hư hỏng. 
 
Chỉ còn 1 tuần nữa Mai sẽ làm mẹ, bạn hy vọng điều gì?
 
Mình muốn mình phải mạnh mẽ hơn nữa. Mạnh mẽ để quên đi người chồng Sở Khanh và sống tự tin, độc lập để chăm sóc con gái yêu quý. Một tuần nữa thôi là con sẽ chào đời, mình đang mong chờ từng giây, từng phút. Mình hứa sẽ sống tốt, chăm con hết lòng để con không phải chịu cảm giác thiếu thốn tình cảm.  
 
Chúc bạn sớm mẹ tròn con vuông và bình tâm trở lại sau cơn sóng gió cuộc đời!

NGuồn: afamily

 

Tôi đã khóc khi đọc câu chuyện này, các mẹ thì sao ạ. Thật sự loại đàn ông này sẽ đi về đâu, liệu có luôn mỉm cười hạnh phúc được hay không?

Cô tự nhận mình là người dại khờ, mù quáng. Còn người chồng mới cưới của cô là gã Sở Khanh chính hiệu khi đã che giấu được bản chất của mình trong lớp mặt nạ hoàn hảo.

 


Game Siêu bài Iwin !

Cùng chuyên mục

Đọc truyện ngắn ý nghĩa về gia đình: Gió Đọc truyện ngắn ý nghĩa về gia đình: Gió
Đọc truyện ngắn ý nghĩa về tình yêu: Bí quyết của hạnh phúc Đọc truyện ngắn ý nghĩa về tình yêu: Bí quyết của hạnh phúc
Truyện ngắn: Bình Hoa Màu Xanh Ngọc Truyện ngắn: Bình Hoa Màu Xanh Ngọc
Những tâm sự buồn Những tâm sự buồn
Em sẽ trở về làm bạn với cô đơn Em sẽ trở về làm bạn với cô đơn

Mới cập nhật

Đọc truyện ma kinh dị ngắn hay nhất: Vòng tay của quỷ Đọc truyện ma kinh dị ngắn hay nhất: Vòng tay của quỷ
Đọc truyện ngắn về tình yêu hay ý nghĩa: Ai rắc hoa vàng lên đường kinh tuyến Đọc truyện ngắn về tình yêu hay ý nghĩa: Ai rắc hoa vàng lên đường kinh tuyến
Đọc truyện ngắn về tình yêu hay ý nghĩa: Rồi sẽ có một ngày em tìm thấy anh Đọc truyện ngắn về tình yêu hay ý nghĩa: Rồi sẽ có một ngày em tìm thấy anh
Đọc truyện ngắn về gia đình hay ý nghĩa: Người tình của cha Đọc truyện ngắn về gia đình hay ý nghĩa: Người tình của cha
Đọc truyện ngắn về tình yêu hay ý nghĩa: Vì yêu Đọc truyện ngắn về tình yêu hay ý nghĩa: Vì yêu

Ngẫu nhiên

Game ăn bóng Game ăn bóng
Game Đua xe Ô tô Game Đua xe Ô tô
Game Angry Bird - Những chú chim nổi giận Game Angry Bird - Những chú chim nổi giận
Đột kích Đột kích
Football Fifa 2013 Football Fifa 2013
Liên kết
truyen co tich viet namtruyen co tich viet nam
Bi kịch của một người phụ nữ trẻ và màn kịch của gã Sở KhanhWap giải trí
tìm kiếm
Copyright © 2000 : Doctruyen365.vn

Tại wapsite bạn sẽ Đọc truyện và Tải game miễn phí, cài đặt miễn phí, chơi game cũng hoàn toàn miễn phí.
Điều khoản sử dụng       Chính sách bảo mật    Chính sách thanh toán

Doc truyen, doc truyen cuoi mien phi - Xem thêm Google+