| Truyện Cười | Truyện Người Lớn | Truyện Tranh | Truyện Ma | Quà tặng cuộc sống
Kiếm thế-Kiếm hiệp tình duyên !
Trang Chủ
>

Lí do hôn nhân không hạnh phúc

Chuyên mục: 

Nghe mãi những lời giáo huấn về hôn nhân hạnh phúc không bằng lật ngược lại vấn đề, xem xét những tiểu tiết nào và cách làm nào đã gây nên bi kịch trong tình yêu.

1. Lý do kết hôn sai lầm

Có hai cách có thể đưa hôn nhân tới sự đau khổ: Đó là lý dokết hôn sai lầm và chọn đối tượng sai.

Né tránh một hoàn cảnh nào đó thường là lý do kết hôn sai lầm thường gặp. Chúng bao gồm việc muốn thoát cảnh đói nghèo, trốn tránh việc học tập, chạy vạy sinh kế. Trong đó phải kể tới việc muốn thoát khỏi sự ràng buộc của gia đình là tương đối phổ biến; chúng làm tan nát hôn nhân của 8 1% số vợ chồng dưới 21 tuổi. Ngoài ra là các lý do khác như có chửa và muốn thoát khỏi gia đình...

2. Chọn đối tượng sai lầm

Chọn sai đối tượng, chỉ cần đáp ứng hai điều kiện: Khuyết điểm của đối phương khác của bản thân; và yêu cầu đối phương hạ quyết tâm sửa chữa. Trong thực tế nhiều cặp uyên ương chấp nhận như vậy với trường hợp điển hình là một phía cố gắng tìm hiểu và yêu phải phía còn lại quá thoảI mái; đồng thời cả hai phía đều hy vọng cải tạo được đối phương.

Lý do kết hôn là sai lầm, lại thêm nhìn sai đối tượng là con đường dẫn tới hôn nhân không hạnh phúc đơn giản nhất.

3. Cãi nhau

Nếu những đau khổ trong tình yêu là điều không may khó nói, thì cãi nhau là "thượng cẳng chân hạ cẳng tay" lại cảm thấy dễ chịu vì được giải tỏa. Cãi nhau thường dẫn tới hai kết quả cực đoan: Hoặc là nhường nhịn để trở lại hoà bình, hoặc là sử dụng bạo lực. Đây là điều khó xử và còn là sự bế tắc. Nếu cãi nhau và bạo lực vẫn cảm thấy chưa "đã" cơn thì rượu và thuốc phiện sẽ là cứu cánh duy nhất để đưa gia dình tới tan vỡ.

Tất cả những thứ trên bao gồm cả cuộc sống tình dục không thỏa mãn, sẽ làm cho sự đau khổ luôn xuyên suốt trong quá trình hôn nhân.
 

 

Lý do kết hôn là sai lầm, lại thêm nhìn sai đối tượng là con đường dẫn tới hôn nhân không hạnh phúc đơn giản nhất (Ảnh minh họa)

4. Nảy sinh nhiều mâu thuẫn "hậu" hôn nhân

Bắt đầu cuộc sống hôn nhân, ngoài quan hệ vợ chồng còn là quan hệ dâu, rể trong gia đình. Đây là áp lực, cũng là sự can thiệp phiền phức mà đôi vợ chồng mới cưới gặp phải. Giải quyết ổn thoả mối quan hệ giữa nhà chồng, nhà vợ với bản thân cuộc sống gia đình cần có sự phối hợp khéo léo; nếu không sẽ là một trong những nguyên nhân làm hôn nhân không hạnh phúc. Điều này càng thể hiện rõ khi bị phụ thuộc quá nhiều vào nhà chồng hoặc nhà vợ trong sinh hoạt, kinh tế, công việc...

5. Chuyện con cái

Có con là sự thay đổi lớn trong gia đình. Vợ chồng tự nhiên bị cùng nhau cuốn hút vào trách nhiệm mới, cùng chia sẻ: Liệu có nên có con? Có chửa rồi có nên đẻ? Tất cả đều là đề tài mới cần phải bàn.

Khi có bầu rất có thể sẽ sẩy ra tình trạng sau: Người vợ toàn tâm chú ý dưỡng thai mà coi nhẹ phần tình cảm với chồng. Hoặc ngược lại người chồng coi nhẹ trách nhiệm với vợ đang mang thai, phàn nàn vợ thiếu quan tâm tới công việc trong nhà... Khi có chửa, người vợ thường cho mình bị xấu đi, không còn khả năng hấp dẫn chồng. Còn về phía người chồng, thừa cơ vợ mang bầu, đi tìm thú vui nơi người đàn bà khác và uống rượu... Khi người vợ cần đến mình nhất, bỏ đi tìm thú vui chỗ khác, nhất là khi vợ ở cữ.

Sau khi sinh con cuộc sống gia đình càng tất bật, vất vả. Tiếng trẻ khóc suốt ngày, rồi bệnh tật, thăm khám đưa đi, đưa về...; chơi với con, nấu ăn, cho con ăn, thay tã... tất cả đã làm cho đôi bạn quên mất những âu yếm lứa đôi trước đây; thậm chí còn có lúc cãi nhau chỉ vì tranh luận cách nuôi con. Mỗi người mỗi ý. Cả đến phải nhà vợ và nhà chồng cùng đều góp ý về cách nuôi con, dậy con. Mỗi người mỗi ý đã làm cuộc sống gia đình rối tinh, rối mù.

6. Ngoại tình

Ngoại tình rõ ràng ảnh hưởng rất lớn tới hạnh phúc gia đình. Có ba loại ngoại tình ảnh hưởng tới tình cảm đối phương:

Loại khắt khe: Đi lại với người bạn thân nhất của chồng (hoặc vợ) mình; nếu không thì tìm loại đối tượng giống như chồng (hoặc vợ) hồi trẻ; cũng có thể cặp với một cấp dưới trong công ty, không những ảnh hưởng tình cảm vợ chồng mà còn ảnh hưởng lới kinh tế gia đình.

Loại tù túng: Vợ đẹp, ngoan ngoãn, song người chồng lại đi cặp bồ với một phụ nữ thô lỗ, xấu xa, thấu hiểu biết... hoặc vợ, bản thân là cô gái có hiểu biết, song lại cặp bồ với một ông già 80 tuổi hoặc với bạn trai của con. Loại ngoại tình này không những ảnh hưởng tình cảm còn khiến cho đối phương không sao hiểu nổi: Liệu có nên mời bác sĩ thần kinh?

Loại mây gió: Chỉ cần đối phương tin rằng tồn tại một nhân vật thứ ba là được. Quá trình sẩy ra như sau: Nhận điện thoại không bình thường; chỗ nào cũng thấy ghi chép số điện thoại, thỉnh thoảng sau giờ tan tầm không thấy về nhà ngay... Nhiều người còn tung hỏa mù để che đậy hành vi ngoại tình của mình.

Những truyện người lớn hay nhất, truyện tình yêutruyện cười thú vị nhất! 


Xếp hình gái xinh !

Cùng chuyên mục

Đọc truyện ngắn ý nghĩa về gia đình: Gió Đọc truyện ngắn ý nghĩa về gia đình: Gió
Đọc truyện ngắn ý nghĩa về tình yêu: Bí quyết của hạnh phúc Đọc truyện ngắn ý nghĩa về tình yêu: Bí quyết của hạnh phúc
Truyện ngắn: Bình Hoa Màu Xanh Ngọc Truyện ngắn: Bình Hoa Màu Xanh Ngọc
Những tâm sự buồn Những tâm sự buồn
Em sẽ trở về làm bạn với cô đơn Em sẽ trở về làm bạn với cô đơn

Mới cập nhật

Đọc truyện ma kinh dị ngắn hay nhất: Vòng tay của quỷ Đọc truyện ma kinh dị ngắn hay nhất: Vòng tay của quỷ
Đọc truyện ngắn về tình yêu hay ý nghĩa: Ai rắc hoa vàng lên đường kinh tuyến Đọc truyện ngắn về tình yêu hay ý nghĩa: Ai rắc hoa vàng lên đường kinh tuyến
Đọc truyện ngắn về tình yêu hay ý nghĩa: Rồi sẽ có một ngày em tìm thấy anh Đọc truyện ngắn về tình yêu hay ý nghĩa: Rồi sẽ có một ngày em tìm thấy anh
Đọc truyện ngắn về gia đình hay ý nghĩa: Người tình của cha Đọc truyện ngắn về gia đình hay ý nghĩa: Người tình của cha
Đọc truyện ngắn về tình yêu hay ý nghĩa: Vì yêu Đọc truyện ngắn về tình yêu hay ý nghĩa: Vì yêu

Ngẫu nhiên

Xếp Tranh Xếp Tranh
Game: Zuma Revenge Game: Zuma Revenge
Game Gunny Game Gunny
Đế chế Đế chế
Game ăn bóng Game ăn bóng
Liên kết
truyen co tich viet namtruyen co tich viet nam
Lí do hôn nhân không hạnh phúcWap giải trí
tìm kiếm
Copyright © 2000 : Doctruyen365.vn

Tại wapsite bạn sẽ Đọc truyện và Tải game miễn phí, cài đặt miễn phí, chơi game cũng hoàn toàn miễn phí.
Điều khoản sử dụng       Chính sách bảo mật    Chính sách thanh toán

Doc truyen, doc truyen cuoi mien phi - Xem thêm Google+