| Truyện Cười | Truyện Người Lớn | Truyện Tranh | Truyện Ma | Quà tặng cuộc sống
Chém hoa quả !
Trang Chủ
>

Thấy hèn khi lấy chồng giàu

Đêm tân hôn đã chịu nhục

Yêu anh, tôi cảm thấy tự hào vì mình có người yêu đẹp trai, giàu có lại biết quan tâm, ga lăng với tôi. Trước đây, tôi không hề nghĩ  mình sẽ yêu được người đàn ông như anh, vì tôi chỉ là một cô gái nghèo tỉnh lẻ, lên thành phố học đại học và quen anh. Tôi cũng không tự tin về nhan sắc của mình trong khi vây quanh anh là biết bao nhiêu cô gái xinh đẹp khác.

Tôi ban đầu còn nghi ngại, không dám yêu anh, cũng không dám tin những gì anh nói. Nhưng rồi, mọi chuyện cứ dần dần tốt hơn, vì sự chân thành của anh, vì anh là người thật thà, vì anh là người luôn kiên trì theo đuổi tôi nên tôi tin tưởng anh và đã dành tình cảm cho anh. Tuy nhiên sự tiến triển chậm chạp vì tôi sợ cái gì vội vàng quá cũng qua đi nhanh.

Cuối cùng, sau bao nhiêu kiên trì và cố gắng, chúng tôi đã đến được với nhau. Chúng tôi cưới nhau, tôi hạnh phúc về điều này. Hôn lễ được tổ chức rực rỡ, mọi chuyện tốt đẹp, chúng tôi tay trong tay hạnh phúc vô cùng. Nhưng không hiểu, tại sao mẹ chồng tôi lại khó tính và khắt khe với tôi như vậy. Bà hoàn toàn khác xa với ngày tôi về nhà ra mắt, khác hẳn cách nghĩ của tôi về bà.

Bà luôn soi mói tôi, cau có với tôi. Ngay trong đêm tân hôn bà đã gọi tôi lại hỏi xem bố mẹ tôi dốt cuộc cho bao nhiêu tiền hồi môn. Mẹ tôi còn bảo sao nhà tôi không có nghi thức trao vàng. Bố mẹ tôi nói là gia đình tôi kém cỏi, con gái đi lấy chồng mà không cho được cái lắc vàng. Rồi mẹ lại so sánh tôi với người con gái bên cạnh, lấy chồng được bố mẹ cho bao nhiêu là vàng, một cái kiềng vàng to đùng ai cũng ngưỡng mộ. Nghe mẹ nói, tôi buồn lòng lắm.

Trước đây yêu anh, tôi đã luôn nói với anh về hoàn cảnh gia đình mình, anh cũng không nói gì, anh bảo không quan trọng chuyện giàu nghèo, thế mà giờ anh lại không nói gì khi mẹ anh nói như thế.
 
truyen-nguoi-lon

Ngay trong đêm tân hôn bà đã gọi tôi lại hỏi xem bố mẹ tôi dốt cuộc cho bao nhiêu tiền hồi môn.

Anh có vẻ như cũng để ý tới nhà tôi khi mà nghi thức cưới xin không được hoàn chỉnh. Tôi buồn lắm, tôi nghĩ, bố mẹ anh sẽ không đòi hỏi chuyện tiền bạc, ai ngờ họ cũng để ý mọi thứ. Tôi đau lòng về chuyện này, chỉ họng anh nói đỡ cho tôi một câu, ai ngờ anh cứ lặng im nghe mẹ anh nói, mặc tôi đối phó với tình thế.

Đêm tân hôn, mẹ tôi kiểm tra tiền mừng của hai đứa và còn chê bai vì sao bạn bè tôi lại mừng ít như vậy. Mẹ bảo chắc là bạn tôi toàn người nghèo với lại kém hiểu biết nên ăn nhà hàng, khách sạn còn mừng có 2 trăm, 3 trăm.

Tôi đã cảm thấy đau khổ và nhục nhã lắm rồi. Nhưng mà tôi nghĩ, tại chồng tôi lo lắng cho bố mẹ nên không nói gì. Tôi cũng nhịn, mặc mẹ anh nói sao thì nói. Tôi câm nín, chấp nhận chuyện này và cố gắng học cách sống đơn giản.

Cả đời không được mang gì về nhà chồng

Rồi những ngày tháng đó cứ trôi đi. Lâu dần, những câu nói cáy móc của mẹ chồng cũng không còn làm tôi đau lòng nữa. Tôi quen với chuyện bị mẹ chồng soi mói, còn chồng thì cứ như vậy, hiền lành, từ tốn, không nói gì quá với tôi cũng không nói gì mẹ khi mẹ can thiệp vào chuyện riêng của tôi.

Nhưng điều cay đắng hơn, khi tôi về quê, mẹ không cho tôi về. Có chuyện gì gấp quan trọng lắm, mẹ mới cho tôi về nhà. Mẹ bảo, ở nhà chồng thì theo thói phép nhà chồng, về nhà mẹ đẻ lại học thói này, thói kia mẹ không thích. Mẹ còn bảo, sợ tôi về nhà rồi lại có cơ hội nói xấu mẹ chồng này kia thì không ra gì. Mẹ nghĩ là tôi thích nói xấu mẹ vậy sao, nếu mẹ không xấu thì sợ gì tôi nói.

Tôi muốn về quê thăm bố mẹ mình cũng không được sao? Với lại bố mẹ tôi thật sự là rất muốn gặp con gái, đi lấy chồng xa, nhưng cũng không phải là không về nhà được tháng một lần. Từ ngày lấy chồng, chắc cả năm tôi về được 2-3 lần là cùng, thế mà mẹ tôi cũng khó chịu.

Tôi mang gì ở nhà lên thì mẹ bảo không muốn tha rác về nhà. Hoa quả, gạo tôi mang lên mẹ không nhận, bảo hôm nào về mang trả lại vì nhà này quen ăn gạo trên này rồi, không thích ăn gạo ở chỗ khác, không quen, không ngon. Mẹ còn bảo, không phải là cái thùng rác mà về quê cái gì tôi cũng khuân vác lên.

Mẹ thực sự quá ích kỉ, quá đáng khi xúc phạm bố mẹ tôi. Tôi thật lòng không chịu được nữa rồi, tôi không muốn chấp nhận chuyện này nữa. Tôi đã nói với chồng, nếu anh không can thiệp vào chuyện của mẹ và tôi, tôi nhất định sẽ tìm cách đi khỏi, dù là phải li hôn đi nữa. Tôi chán ngấy rồi, không còn thiết tha gì nữa… Lấy chồng giàu thật sự là như thế này sao?


Tải game miễn phí cho điện thoại Java !

Cùng chuyên mục

Đọc truyện ngắn ý nghĩa về gia đình: Gió Đọc truyện ngắn ý nghĩa về gia đình: Gió
Đọc truyện ngắn ý nghĩa về tình yêu: Bí quyết của hạnh phúc Đọc truyện ngắn ý nghĩa về tình yêu: Bí quyết của hạnh phúc
Truyện ngắn: Bình Hoa Màu Xanh Ngọc Truyện ngắn: Bình Hoa Màu Xanh Ngọc
Những tâm sự buồn Những tâm sự buồn
Em sẽ trở về làm bạn với cô đơn Em sẽ trở về làm bạn với cô đơn

Mới cập nhật

Đọc truyện ma kinh dị ngắn hay nhất: Vòng tay của quỷ Đọc truyện ma kinh dị ngắn hay nhất: Vòng tay của quỷ
Đọc truyện ngắn về tình yêu hay ý nghĩa: Ai rắc hoa vàng lên đường kinh tuyến Đọc truyện ngắn về tình yêu hay ý nghĩa: Ai rắc hoa vàng lên đường kinh tuyến
Đọc truyện ngắn về tình yêu hay ý nghĩa: Rồi sẽ có một ngày em tìm thấy anh Đọc truyện ngắn về tình yêu hay ý nghĩa: Rồi sẽ có một ngày em tìm thấy anh
Đọc truyện ngắn về gia đình hay ý nghĩa: Người tình của cha Đọc truyện ngắn về gia đình hay ý nghĩa: Người tình của cha
Đọc truyện ngắn về tình yêu hay ý nghĩa: Vì yêu Đọc truyện ngắn về tình yêu hay ý nghĩa: Vì yêu

Ngẫu nhiên

Lạc vào xứ quỷ Lạc vào xứ quỷ
Tom và Jerry Tom và Jerry
Đế chế III - nền văn minh châu Á Đế chế III - nền văn minh châu Á
Game ăn bóng Game ăn bóng
Đột kích Đột kích
Liên kết
truyen co tich viet namtruyen co tich viet nam
Thấy hèn khi lấy chồng giàuWap giải trí
tìm kiếm
Copyright © 2000 : Doctruyen365.vn

Tại wapsite bạn sẽ Đọc truyện và Tải game miễn phí, cài đặt miễn phí, chơi game cũng hoàn toàn miễn phí.
Điều khoản sử dụng       Chính sách bảo mật    Chính sách thanh toán

Doc truyen, doc truyen cuoi mien phi - Xem thêm Google+